Câu hỏi “hại não” chơi teambuilding

Chương trình ai thông minh hơn học sinh lớp 5:

  1. Tại sao sư tử là con thầy? Đáp án: sư là thầy, tử là con, sư tử là con thầy

  2. Xã đông nhất là xã nào? Đáp án: Xã hội.

  3. Lịch nào dài nhất? Đáp án: Lịch sử.

  4. Con đường dài nhất là đường nào? Đáp án: Đường đời.

  5. Quần rộng nhất là quần gì? Đáp án: Quần đảo.

  6. Môn gì càng thắng càng thua? Đáp án: Môn đua xe.

  7. Con gì đầu dê mình ốc? Đáp án: Con dốc.

  8. Con gì đập thì sống, không đập thì chết? Đáp án: Con tim.

  9. Hạt gì dài nhất? Đáp án: Hạt mưa

  10. Lúa nào là lúa ba năm không chín? Đáp án: Lúa tạp giao 3509

  11. Cái gì thuộc về bạn nhưng người khác lại dùng nhiều hơn bạn? Đáp án: Tên của bạn, còn thứ ko dám nói (hơi bậy,haha)

  12. Bằng gì trò nhỏ được phong giỏi liền. Là bằng gì? Đáp án: Bằng khen

  13. Bằng gì khó cãi luyên thuyên? Là bằng gì? Đáp án: Bằng chứng

  14. Câu hỏi:Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn? Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi

  15. Câu hỏi:2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? Đáp án: 4 con vịt

  16. Câu hỏi:Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con? Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

  17. Câu hỏi:Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao (không ai cứu hết)? Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

  18. Câu hỏi:Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ? Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

  19. Câu hỏi:Núi nào mà bị chặt ra từng khúc? Đáp án: Thái Sơn.

  20. Câu hỏi:Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

  21. Câu hỏi:Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con? Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

  22. Câu hỏi:Con trai có gì quý nhất? Đáp án: Ngọc trai.

  23. Câu hỏi:Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ? Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

  24. Câu hỏi:Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu? Đáp án: Trái banh.

  25. Câu hỏi:Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được? Đáp án: Tay phải.

  26. Câu hỏi:Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai? Đáp án: Từ “sai”.

  27. Câu hỏi:Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi? Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

  28. Câu hỏi:Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt? Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

  29. Câu hỏi:Hãy chứng minh 4 : 3 = 2 Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

  30. Câu hỏi:Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước? Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

  31. Câu hỏi:Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1? Đáp án: Chữ a.

  32. Câu hỏi:Chứng minh: con gái = con dê. Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

  33. Câu hỏi:Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố? Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

  34. Câu hỏi:Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ? Đáp án: Ở Mỹ.

  35. Câu đố:Bệnh gì bác sỹ bó tay?  Đáp án: Đó là bệnh… gãy tay!

  36. Câu đố:Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà không bị chìm? Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

  37. Câu đố:Có một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?  Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

  38. Câu đố:Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ??? Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

  39. Câu đố:Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì? Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.