5 CÂU HỎI QUAN TRỌNG CỦA MỘT DOANH NHÂN

Sau đây là câu hỏi sẽ giúp bạn hành động, để trở nên thành công khi bắt đầu công việc kinh doanh được chia sẻ bởi Brian Tracy, doanh nhân, tác giả với hơn 80 cuốn sách viết về kinh doanh và thành công.

Những phẩm chất nào quyết định thành công của bạn trong cuộc sống? Những kỹ năng và năng lực nào giúp bạn có được con người ngày hôm nay? Bằng cách nào bạn có thể áp dụng những kỹ năng đó để bắt đầu 1 dự án mới?

Bạn tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ bằng cách nào? Hãy hiểu rằng 80% dịch vụ và sản phẩm sẽ ra đời trong 5 năm tới. Hãy bắt đầu từ chính những gì bạn có, bằng chính tài năng và năng lực của mình: Kinh nghiệm, kiến thức, tài năng, sở thích, nền tảng và trình độ văn hoá của bạn.

Hãy nhìn vào công việc, doanh nghiệp hiện tại, vị trí của bạn hoặc sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp. Nhìn nhận cuộc sống và công việc của bản thân và quyết định cách thức tiến đến thành công bằng chính đôi chân của bạn ở chính xuất phát điểm ngày hôm nay.

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp, hãy tìm ra đâu là yếu tố giúp bạn phát triển công việc kinh doanh. Hãy tìm ra đâu là những kỹ năng cần thiết, điểm khác biệt để đưa công ty bạn đi đến tận bây giờ.

Đâu là những kỹ năng quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển. Điều gì là thế mạnh của bạn và doanh nghiệp của bạn?

Đâu là lợi thế và cơ hội lớn nhất trong doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại? Đó chính là những kim chỉ nam hướng tới tương lai doanh nghiệp.

Để tiếp tục phát triển, đừng quên nhắc nhở bản thân về 5 câu hỏi dưới đây. Đây là những câu hỏi vô cùng cần thiết để đạt được lợi nhuận mà bạn mong muốn.

Câu hỏi đầu tiên: Sứ mệnh của bạn là gì? Là một chủ doanh nghiệp, bạn đã làm thế nào để doanh nghiệp đứng vững từ những ngày đầu? Bạn đang làm những gì để có được khách hàng?

Câu hỏi thứ 2: Khách hàng của bạn là ai?Hãy mô tả chi tiết phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến thông qua những chiến dịch, sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Câu hỏi thứ 3: Điểm gì trong sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cảm thấy giá trị?Điều nổi bật, độc đáo khiến khách hàng hướng tới là gì. Bạn cần hiểu rất rõ tâm lý khách hàng. Làm thế nào để vượt lên trên tiêu chuẩn so với đối thủ và khiến khách hàng luôn lựa chọn bạn.

Câu hỏi thứ 4: Bạn đang mong muốn đạt được kết quả gì?Bạn đo lường thành công thông qua những kết quả đó như thế nào, con số nào bạn sử dụng để theo dõi tiến độ.

Câu hỏi thứ 5, cũng là câu hỏi cuối cùng bạn cần hỏi bản thân đó là: Kế hoạch của bạn là gì?Bạn là thế nào để mang lại sự hài lòng và lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Hãy trả lời 5 câu hỏi trên để có thể tổng quát điều bạn đang cố gắng đạt được.

(Sưu tầm)

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: