Biết lắng nghe – Phẩm chất của những người xuất chúng

Sau đây là chìa khoá thành công được chia sẻ bởi Brian Tracy, doanh nhân, tác giả với hơn 80 cuốn sách viết về kinh doanh và thành công. Người được gọi với cái tên Ông vua hiệu suất và phát triển cá nhân.

Biết lắng nghe – Phẩm chất của những người xuất chúng

Bạn có biết một điều rằng bạn có thể đề cao lòng tự tôn của ai đó. Người ta cho rằng sự chú tâm là một hình thức cao nhất của sự đề cao. Khi bạn chú ý lắng nghe người khác và điều đó chứng tỏ rằng bạn thực sự quan tâm về những gì họ đang nói. Khi đó lòng tự tôn của họ sẽ tăng lên. Cảm nhận giá trị cá nhân cũng cũng tăng. Họ sẽ cảm thấy mình là người có giá trị và quan trọng hơn.

Bạn có thể khiến người khác cảm thấy tuyệt vời về chính bản thân họ bằng cách lắng nghe một cách chân thành và quan tâm thực sự về những gì họ nói.

Lắng nghe giúp gia tăng lòng tự tôn. Khi một người nam và một người nữ gặp mặt trong buổi đầu tiên, họ nói chuyện và lắng nghe nhau rất nhiều, họ nhìn thẳng vào mắt nhau và lắng nghe từng từ một. Họ hứng thú về tính cách của người kia. Họ càng lắng nghe nhau nhiều họ càng cảm thấy vui và tích cực. Và sợi dây tình cảm giữa hai người sẽ càng trở nên thắt chặt hơn.

Trái với sự lắng nghe là sự lờ đi. Thông thường, chúng ta luôn lắng nghe những gì chúng ta cảm thấy giá trị nhất. Bạn luôn lờ đi những gì bạn không đánh giá cao hoặc ngược lại.

Vì vậy cách nhanh nhất để đuổi một người đi, đụng chạm vào cảm xúc hay khiến họ cảm thấy giận dữ và bị xỉ nhục đó đơn giản bằng cách nói hay ngắt lời họ.

Theo bản năng họ thường xen vào lời người đang nói, điều này có thể làm kết thúc cuộc trò chuyện. Phớt lờ hay ngắt lời không khác gì một cái bạt tai lớn vào cảm xúc người khác.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: