Làm Thế Nào Để Duy Trì Năng Lượng Và Hiệu Suất Công Việc Trong Bất Kỳ Cuộc Khủng Hoảng Nào?

Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống của mình. Nhưng một cuộc khủng hoảng thậm chí còn khó đối phó hơn. Một cuộc khủng hoảng hầu như luôn luôn bất ngờ và chưa từng có. Và khi khủng hoảng xảy ra trên toàn thế giới, nó ảnh hưởng nhiều hơn đến bản thân chúng ta – và cố gắng duy trì năng suất trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào dường như là không thể.

Một cuộc khủng hoảng có thể khiến bạn cảm thấy như thể mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhưng điều đó không đúng. Bất kể thế giới bên ngoài trông như thế nào, sẽ luôn có một điều bạn có thể kiểm soát: sự cống hiến của bạn để trở thành phiên bản tốt nhất có thể của chính bạn. Bạn kiểm soát được việc làm việc chăm chỉ và tập trung vào các mục tiêu của mình, cho dù những mục tiêu đó liên quan đến công việc kinh doanh, cuộc sống cá nhân hay tư duy của bạn.

Tình huống khủng hoảng là thời điểm để thích ứng chứ không phải tạm dừng. Sử dụng những mẹo này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào.

1) Đừng Lo Lắng Về Những Gì Bạn Không Thể Thay Đổi

Bước đầu tiên trong một tình huống thử thách là bạn phải phân biệt được những gì bạn có thể và không thể thay đổi. Nếu tình huống bạn đang gặp phải là một vấn đề, bạn sẽ có thể tìm ra giải pháp. Bạn có thể động não, xem xét các lựa chọn thay thế, và sau đó đưa ra quyết định về việc phải làm.

Tuy nhiên, nếu tình huống là một sự thật, đó là điều bạn không thể thay đổi. Nhiều người khó chịu vì không thể thay đổi các sự kiện trước đó. Nhưng những sự kiện đó là sự thật. Đừng buồn phiền về sự thật – đó chỉ là sự lãng phí năng lượng của bạn.

Thay vì bực bội vô cớ, hãy quyết định chấp nhận sự thật mà bạn không thể thay đổi. Nếu điều gì đó không thành công, hãy chọn học hỏi từ nó và tiếp tục.

Trau dồi khả năng ứng phó hiệu quả trong những tình huống kém lý tưởng sẽ khiến bạn trở thành một người tốt hơn.

2) Dám Bước Ra Khỏi Vùng Thoải Mái Của Bạn

Kẻ thù lớn nhất của thành công là vùng an toàn của bạn . Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard vào năm 2013, 80% các công ty sử dụng một mô hình kinh doanh đã lỗi thời hoàn toàn hoặc một phần. Họ đi ra khỏi con đường của họ để tiếp tục làm mọi thứ theo cách cũ! Cách tiếp cận này không có nhiều ý nghĩa – vùng an toàn của bạn không phải là nơi bạn sẽ tìm thấy thành công.

Đừng tiếp cận cuộc khủng hoảng này giống như cách bạn thường tiếp cận những khó khăn. Thay vào đó, hãy sẵn sàng đối mặt với tình huống từ một góc độ khác. Xem xét tất cả các khả năng, bao gồm cả khả năng bạn có thể sai.

Khả năng thoát ra khỏi vùng an toàn và mở rộng tư duy của bạn là vô cùng quan trọng. Trên thực tế, kỹ năng đơn lẻ này có khả năng thay đổi cuộc đời bạn.

3) Đừng Để Cảm Xúc Điều Khiển Hành Vi Của Bạn

Giữ bình tĩnh và rõ ràng khi bạn tập trung vào tương lai. Cuốn sách của tôi Crunch Point giải thích quy tắc số 1 trong khủng hoảng – bình tĩnh. Điều đó có lẽ nói dễ hơn làm. Nhưng may mắn thay, có một cách đơn giản để bạn có thể giữ bình tĩnh trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào: bằng cách đặt câu hỏi.

Nhìn vào cuộc khủng hoảng và tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Chuyện gì đã xảy ra / chuyện gì đang xảy ra?
  • Chuyện đã xảy ra như thế nào?
  • Chuyện đó xảy ra khi nào?
  • Nó đã xảy ra ở đâu?
  • Ai đã tham gia?
  • Tôi có thể học được gì từ điều này?
  • Tôi có thể làm gì với nó?

Những câu hỏi này giúp bạn bình tĩnh, giúp suy nghĩ sáng suốt và lý trí. Và sau khi bạn suy nghĩ kỹ về chúng, bạn có thể sẽ phát hiện ra rằng bạn đột nhiên có đầy đủ các giải pháp.

4) Tìm Kiếm Điều Tốt Đẹp Trong Mọi Tình Huống

Khủng hoảng, thất bại và các vấn đề đang làm nản lòng. Nhưng đừng để bị tiêu cực đè nặng – thay vào đó, hãy lấy gợi ý của bạn từ W. Clement Stone và tìm kiếm những điều tốt đẹp.

W. Clement Stone là một doanh nhân sống từ năm 1902 đến năm 2002 và thành lập Công ty Bảo hiểm Kết hợp. Sau đó, các nhân viên phải tìm một cái gì đó cụ thể về tình hình tốt.

Ý tưởng kỳ lạ bắt đầu và lan rộng. Kết quả? Công ty của Stone ngày càng phát triển. Nó đã trở nên thành công rực rỡ. Và bản thân Stone, người khởi nghiệp từ một đứa trẻ mồ côi sáu tuổi bán báo ở góc phố, đã gần như trở thành tỷ phú.

Bạn có thể áp dụng chiến thuật tương tự vào tình huống của mình để giúp bạn thành công. Lùi lại một bước, nhìn nhận vấn đề và tự hỏi bản thân, đâu mới là điều tốt? Tìm ra điều tốt và bạn đang chinh phục các vấn đề của mình và tiến gần hơn đến mục tiêu của mình, mỗi lần một khủng hoảng.

5) Tiếp Tục Hành Động

Đừng ngồi suy nghĩ cả ngày. Đừng xem TV. Đừng trì hoãn. Đây không phải là lúc để không làm gì cả. Đây là thời gian để tiếp tục tiến tới mục tiêu của bạn.

Thảo luận là tốt; lập kế hoạch là tốt. Nhưng đừng mắc kẹt ở đó – hãy dứt khoát và hành động ngay! Xác định mục tiêu của bạn và sau đó tự hỏi bản thân những hành động bạn có thể thực hiện ngay lập tức để giúp bạn đạt được những mục tiêu quan trọng nhất của mình.

Bây giờ là lúc phải hành động. Hãy nhớ rằng, hoàn thành nhiệm vụ là chìa khóa thành công. Tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ và bạn sẽ tiếp tục tiến lên và hướng tới mục tiêu của mình.

Giữ Năng Suất Trong Mọi Cuộc Khủng Hoảng

Một cuộc khủng hoảng là một thời gian đầy thử thách và không thể đoán trước. Nhưng với những chiến lược này, bạn có thể tiếp tục làm việc hiệu quả bất kể điều gì xảy ra theo cách của bạn. Chọn một trong những ý tưởng này để thực hiện ngay bây giờ và bắt đầu hướng tới mục tiêu của bạn ngay hôm nay.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: