Bí quyết xây dựng hệ thống marketing hiệu quả

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn một trong những bí quyết để xây dựng hệ thống Internet Marketing hiệu quả – đó là xây dựng một trung tâm giáo dục khách hàng.

Trung tâm giáo dục khách hàng là nơi chúng ta trao giá trị trước để giáo dục khách hàng biết đến chúng ta, để giáo dục khách hàng biết đến nhu cầu của họ, để giáo dục khách hàng có được nhu cầu với sản phẩm chúng ta đang bán.

Theo Jay Abraham, đây là một chiến lược vượt trội giúp chúng ta thấu hiểu khách hàng hơn, chăm sóc khách hàng nhiều hơn, cung cấp giải pháp đúng với khách hàng hơn.

Chúng ta sẽ tập trung vào những nỗi đau, những vấn đề, những thử thách, những cơ hội để cải thiện kết quả mà khách hàng tiềm năng mong muốn, cùng với đó là một số giải pháp để bạn có thể nhận ra vấn đề và giải quyết nó ngay lập tức.

Giải pháp ở bước giáo dục khách hàng này không phải là sản phẩm bạn đang bán, mà bạn phải cố gắng chứng minh rằng họ đang cần sản phẩm của mình, và bạn có thể giải quyết được vấn đề họ đang gặp phải. Đó là mục tiêu của bước này.

Ví dụ, giả sử bạn đang bán một khóa học hướng dẫn người mẹ cách có sữa cho con bú. Đây sẽ là cách làm: 

1. Viết một bài chất lượng về tác hại của việc lạm dụng sữa bột, giáo dục khách hàng rằng họ cần nhiều sữa mẹ hơn cho con mình.

2. Quảng cáo bài viết đó đến đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm tới, cũng chính là chân dung khách hàng của bạn.

3. Bạn sẽ thu thập được thông tin khách hàng tương ứng với bài viết đó – thông qua email, page sale trên Facebook… Sau đó bạn mới quảng cáo bán sản phẩm của bạn cho những người đã tương tác.

Như vậy, việc giáo dục khách hàng và thu được khách hàng tiềm năng, thu được Big Sale sẽ thực sự hiệu quả hơn. 

Trong hệ thống Internet Marketing tối đa giá trị vòng đời khách hàng, cấu trúc trung tâm khách hàng có 5 phần:

– Bài viết – là một cách tuyệt vời để bạn có thể giáo dục khách hàng nhận ra vấn đề của họ thông qua ngôn từ, bạn có thể đầu tư thời gian để viết những bài viết thật chất lượng.

– Hướng dẫn – là một kiểu giáo dục khách hàng tiềm năng ở mức độ cao hơn bài viết; khi bạn làm hướng dẫn, người khác đọc hướng dẫn của bạn, xem hướng dẫn của bạn, nghĩa là người ta đã thực sự có nhu cầu, và trong mắt họ thì lúc đó thì bạn đã trở thành một chuyên gia, như vậy bạn sẽ dễ bán hàng cho họ hơn.

– Video – là một cách rất dễ dàng để thể hiện được bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang bán; những người mới chưa biết đến bạn thường thích xem video hơn, đơn giản vì nó dễ dàng tóm gọn nội dung, tóm gọn được những ý chính.

– Landing Page – là một dạng khác của những bài viết thông thường nhưng thường được sử dụng vào việc so sánh, đánh giá, tạo ra nhu cầu hoặc cung cấp thông tin về một sản phẩm, và nó thường tập trung vào duy nhất một thông điệp marketing.

– Bằng chứng xã hội Social Proof – một cách tuyệt vời để giáo dục khách hàng về uy tín của công ty hay sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Một hệ thống Internet Marketing hiệu quả phải đi kèm với việc xây dựng một trung tâm giáo dục khách hàng nhằm mục đích thu hút khách hàng và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể. 

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: