Bí quyết của nhà lãnh đạo xuất chúng

Trở thành một lãnh đạo giỏi cũng như việc phấn đấu trở một nhân viên xuất sắc. Những điều cần thiết ở một người đứng đầu là đam mê với công việc, sự tự tin với khả năng của mình và sự kiên trì để vượt qua mọi khó khăn.
1. Passion – Niềm đam mê

Nhiều người ví von rằng: “Nếu không có niềm đam mê, thế giới này sẽ không có các thành tựu lớn, không có các phát minh vĩ đại và cũng không có các tác phẩm kiệt xuất”. Hay nói cách khác, niềm đam mê tạo ra các kết nối chưa từng có trước đây, biến những điều không tưởng thành hiện thực.

2. Persistence – Sự kiên trì

Nhiều năm về trước, khi còn là một nhân viên, trên bàn làm việc của tôi luôn luôn để sẵn một tấm hình miêu tả lại cảnh chú chim đang chuẩn bị nuốt con mồi – một con ếch nhỏ vào bụng. Tuy nhiên cánh tay của ếch con đã kịp vươn ra và nắm chặt vào cổ họng của chú chim ngăn không cho nó biến mình thành bữa ăn. Bên dưới bức hình, tôi để một dòng chú thích: “Không bao giờ bỏ cuộc”.

3. Panache – Sự tự tin

Nhà lãnh đạo là những người tự tin. Niềm tin không phải là thứ có sẵn. Họ có được nó nhờ quá trình tích lũy, học hỏi một cách có hệ thống qua nhiều năm. Do đó, họ xây dựng và duy trì bản lĩnh lãnh đạo vững vàng, thể hiện sự tự tin và quyết đoán từ trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: