Quản lý thời gian hay Quản lý bản thân?

Theo bạn thì các triệu phú thường quản lý thời gian của họ như thế nào?

Tôi phát hiện ra một điều, chúng ta không thể quản lý được thời gian, chúng ta chỉ có thể quản lý được một thứ duy nhất – đó chính là bản thân mình.

Chúng ta quản lý sự phát triển của mình, cảm xúc của mình, năng lượng của mình… Chúng ta chỉ quản lý được những gì trong tay mình mà thôi.

Bạn không thể thay đổi được thế giới xung quanh nếu bạn không thể thay đổi được mình.

Một người thầy của tôi, anh Nguyễn Quang Ngọc, có một lần anh gặp một tỷ phú tên là Jay Abraham. Anh hỏi ông về sự khác biệt giữa các triệu phú và các đa triệu phú, những người có 5 triệu đô la và những người có 50 triệu đô la.

Và ông ấy nói đúng một từ duy nhất: “Kỷ luật”.

Kỷ luật chính là sự khác biệt giữa một người bình thường và một người thành công, giữa một người hạnh phúc và một người không hạnh phúc.

Nếu mỗi ngày bạn không dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng để trò chuyện với vợ con, với gia đình bạn thì chuyện gì xảy ra?

Nếu mỗi ngày bạn không dành thời gian để lên kế hoạch, phát triển bản thân bạn thì chuyện gì xảy ra?

Thành công không phải là một công việc bán thời gian mà là một công việc toàn thời gian.

Nhiệm vụ của bạn là quản lý bản thân. Cuộc sống của bạn như thế nào là do bạn quyết định. Bạn sử dụng thời gian như thế nào là do bạn quyết định.

Với một cá nhân, họ chỉ cần quản lý những công việc trên sổ sách của họ. Nhưng với một chủ doanh nghiệp, chúng ta cần phải làm nhiều hơn thế.

Chúng ta không chỉ có những công việc cho chính bản thân mình mà còn phải quản lý những công việc của toàn bộ đội nhóm, bởi vì chỉ khi ấy bạn mới có thể sử dụng sức mạnh của đội nhóm để phát triển việc kinh doanh của bạn.

Do đó, trong những giai đoạn đầu của bất kỳ một quá trình khởi nghiệp nào, việc đầu tiên chính là bạn cần phải kỷ luật, cần phải quản lý thời gian của mình, cần phải sắp xếp công việc của bản thân và đội nhóm, nhất là với các chủ doanh nghiệp.

Sau đó, giai đoạn tiếp theo mới là những chiến lược, công việc kinh doanh hay bán hàng, marketing, đưa ra những lời chào hàng hoặc thiết kế hệ thống.

Chính vì vậy, sự khác biệt rất lớn giữa người thành công hay không thành công, người hạnh phúc hay không hạnh phúc – đó chính là kỷ luật, là cách bạn ra quyết định như thế nào.

Quản lý thời gian thực chất chính là quản lý bản thân mình.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: