Ngừng than vãn, Hãy đặt ra mục tiêu và hành động!

Có một câu chuyện thế này,

Bò làm mệt, than với chó: “Tao mệt quá “

Chó gặp mèo tâm sự: “Bò nó kêu mệt, chắc làm quá sức, chắc nó đòi nghỉ 1 chút”

Mèo gặp dê tám chuyện: “Bò nó muốn nghỉ 1 ngày vì công việc làm nó mệt quá, có lẽ ông chủ bắt nó làm quá sức”

Dê gặp gà: “Bò nó đòi nghỉ làm, ông chủ bắt nó làm đến kiệt sức thì phải”

Gà gặp heo nói: “Biết chuyện gì chưa, bò nó định đổi chủ và bỏ việc đấy”

Heo méc bà chủ: “Bò nó định đổi chủ hay sao, nghe nói nó muốn bỏ việc vì công việc quá nặng”

Bà chủ nói ông chủ: “Bò nó định tạo phản, nó muốn đổi chủ”

Ông chủ tức giận quát: “Con bò, đã lười lại định tạo phản, thịt nó thôi”

Kết quả: Bò bị giết thịt.

****

Thật vậy, trong cuộc sống có những người hở ra một chút là than thở, khó khăn một chút là kêu ca. Than thở không những không làm cho mọi việc đỡ khó khăn đi mà còn là tảng đá kéo ngược bạn lại. Kêu ca tiêu cực là nhận lại một cục tiêu cực to gấp vạn lần.

Luật hấp dẫn luôn tồn tại chỉ có điều chúng ta quên mất sự có mặt của nó mà thôi. Thứ hấp dẫn đang nói ở đây không phải là quả táo rơi xuống đất mà Newton phát hiện ra, mà nó là cách thức mà mọi việc xung quanh bạn đang diễn ra. Than thở kêu ca vốn dĩ bản chất đã là những điều tiêu cực, một khi suy nghĩ tiêu cực đã bám riết lấy suy nghĩ của bạn nó sẽ bám dai như một con đỉa. Những điều bạn làm, bạn quan tâm sẽ đều là tiêu cực.

Đơn giản thôi, hôm nay bạn ra đường bạn bị phạt vì một lỗi vi phạm gì đó, bạn than thở và cho rằng ngày hôm nay là một ngày đen đủi. Đem một khuôn mặt và tâm trạng rầu rĩ đó đến công ty làm việc, bạn khó chịu và cáu bẳn với mọi người. Năng suất làm việc giảm chậm deadline, nhận được một email nhắc nhở từ sếp. Rõ ràng than thở và suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến mọi thứ xung quanh bạn diễn ra rối ren hơn. “Người buồn, cảnh có vui đâu bao giờ” các cụ nói không hề sai.

Hãy loại bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực bằng cách đơn giản hóa mọi thứ hay nghĩ mọi thứ theo chiều hướng khác. Ví dụ việc bị phạt vi phạm giao thông hãy coi đó là bài học cảnh báo cho bản thân cần phải cẩn thận hơn hoặc nếu không như có việc bị phạt đó có thể bạn đã gặp một chuyện gì đó còn không may hơn.

Hãy học cách cảm ơn và biết ơn với mọi thứ diễn ra xung quanh bạn. Mọi thứ diễn ra xung quanh bạn đều có lý do và đều có một ý nghĩa nhất định với cuộc đời bạn.Có thể những điều này sẽ làm bạn khó khăn khi mới bắt đầu nhưng rõ ràng một cái đầu đầy nỗi sợ và tiêu cực sẽ không có chỗ cho những suy nghĩ thành công.

Một cái đầu đầy những suy nghĩ tiêu cực, một thái độ kêu ca than vãn suốt ngày không sớm thì muộn bạn cũng sẽ giống như con bò kia ngay thôi. Bị giết vì chính sự ngu ngốc của chính bản thân. Jack Ma từng nói : “Đừng khiến phàn nàn và than vãn trở thành thói quen.

Nếu bạn thỉnh thoảng phàn nàn hoặc than vãn, không sao cả. Tuy nhiên, nếu nó trở thành thói quen, nó sẽ tương tự như rượu chè: bạn càng uống, bạn càng khát. Trên con đường thành công, bạn sẽ thấy những người thành công đều là những người không than vãn, cũng không thường hay phàn nàn.

Thế giới sẽ không nhớ bạn nói gì, nhưng chắc chắn sẽ không quên bạn đã làm gì.”

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: