Sức Mạnh Của Re-targeting Trong Bán Hàng

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn về re-targeting, sức mạnh của re-targeting và nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển hơn nữa như thế nào.

Khi bạn đã có một trung tâm giáo dục khách hàng, khách hàng sẽ đi vào đó, họ nhận ra vấn đề bạn truyền tải và bắt đầu để lại thông tin cho bạn.

Tuy nhiên thường có đến 80% những người đi vào website không để lại email, không để lại thông tin cho chúng ta, vì vậy chúng ta cần phải marketing lại cho họ, và việc đó gọi là re-targeting.

Có rất nhiều người khi đọc nội dung của bạn vẫn chưa sẵn sàng để lại email, nhưng bạn đừng bỏ qua những người đó, bởi vì họ chỉ chưa quan tâm đến những gì bạn nói tại thời điểm đó mà thôi. Bạn cần phải làm thế nào để tiếp tục tương tác với họ, tiếp tục giáo dục họ và không để họ đi nơi khác.

Trước kia, việc này không dễ. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta có một công nghệ tuyệt vời gọi là công nghệ re-targeting.

Re-targeting hoạt động như thế nào?

Đó là một công cụ marketing mạnh mẽ của Facebook và Google. Nó cung cấp cho chúng ta một đoạn code gọi là pixel, và các pixel đó sẽ lưu lại tất cả thông tin của những người đã tương tác với nội dung trong trung tâm giáo dục của bạn hoặc trong website của bạn.

Khi lưu lại thông tin như vậy thì bạn sẽ có khả năng marketing lại cho những người đó, và khi bạn marketing lại cho những người đó, bạn có thể chào hàng cho họ, dùng những Lead Magnet, những mồi câu, những giá trị để đổi lấy thông tin email của họ.

  1. Đầu tiên, người dùng Internet sẽ vào website của bạn, sau đó họ đọc nội dung, nếu như họ thực sự chưa hứng thú thì họ sẽ rời đi.
  2. Khi họ rời đi thì bạn sẽ setup một quảng cáo để re-targeting đến họ nhằm quảng cáo lại cho họ. Quảng cáo đó sẽ bám theo họ, khi họ lướt bất cứ trang web nào thì đều nhìn thấy quảng cáo của bạn.
  3. Đến khi họ có nhu cầu, họ sẽ bấm vào quảng cáo đó và để lại thông tin cho bạn. Họ sẽ đi vào phễu của bạn và phễu của bạn sẽ chuyển đổi họ thành những người mua hàng.

Và mục đích của re-targeting chính là điều hướng những người đã đọc đi vào phễu và bắt đầu chuyển đổi họ thành khách hàng.

Một điều nữa là bạn cần phải đưa ra một lời kêu gọi hành động khi quảng cáo re-targeting sao cho phù hợp với những gì mà người đọc của bạn đã và sẽ nhận được.

Ví dụ, nếu người đọc đã truy cập vào nội dung liên quan đến Internet Marketing của bạn, ví dụ như “Email Marketing”, thì bạn không thể nào re-targeting đến những người đó với nội dung là “Download tài liệu tiếng Anh” được.

Nếu bạn làm thế thì chắc chắn phễu của bạn sẽ không hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi sẽ không cao và bạn sẽ không thể bán được hàng. Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng bạn cần phải đưa ra lời kêu gọi hành động cho phù hợp với bối cảnh và nội dung của họ.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: