Tăng Số Lượng Khách Hàng Nhờ Sản Phẩm Đầu Phễu

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn về cách làm thế nào để tạo ra những khách hàng chi tiền bằng việc bán sản phẩm đầu phễu.

Mục tiêu của sản phẩm đầu phễu là tăng số lượng khách hàng. Việc tạo ra khách hàng tiềm năng không phải vấn đề lớn, nhưng việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người trả tiền thì quả thực là một thử thách với những người làm Marketing.

Kinh doanh thật ra là cuộc chơi của những mối quan hệ, và mối quan hệ của bạn với khách hàng bắt đầu từ khi họ trao thông tin của họ cho bạn và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Một khi ai đó trở thành khách hàng tiềm năng của bạn, họ sẽ thể hiện sự hứng thú với những gì bạn hoặc công ty bạn đang cung cấp.

Nhưng cách duy nhất để phân loại những người chỉ xem chứ không mua và những người thực sự mua hàng đó là bán hàng cho họ.

Thay vì ngay lập tức bán cho họ một món hàng giá rất cao, chúng ta cần phải tiếp cận cách bán hàng theo kiểu khác để đảm bảo chuyển đổi tối đa số khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng.

Giải pháp ở đây chính là bán cho họ một sản phẩm đầu phễu với giá thấp để cho họ dễ dàng ra quyết định mua hàng. Nếu bạn hiểu và vận dụng được những kiến thức dưới đây, bạn sẽ vượt trên đối thủ của mình.

  • Sản phẩm đầu phễu là chìa khóa để chuyển khách hàng tiềm năng thành người trả tiền thông qua những gì họ hứng thú ở Lead Magnet mà bạn tặng cho họ.
  • Sản phẩm đầu phễu là một sản phẩm có giá trị cực cao, rất khó có thể từ chối, nhưng được bán với giá cực thấp, với mục đích chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.
  • Sản phẩm đầu phễu thường được bán với giá khoảng từ 1$ đến 20$ với thị trường sản phẩm có mức giá trung bình, còn với những sản phẩm giá cao thì sản phẩm đầu phễu có giá khoảng 500$ cho tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Đôi khi sản phẩm đầu phễu cũng được bán với giá 0 đồng. Để hiểu được điều này, tôi muốn chia sẻ với bạn hai kiểu cam kết của khách hàng:

– Chúng ta bán sản phẩm đầu phễu với giá thấp nhằm lấy được sự cam kết của khách hàng về mặt tiền bạc.

– Nếu bán sản phẩm với giá 0 đồng, chúng ta cũng có thể lấy được cam kết của khách hàng về mặt thời gian, ví dụ như nếu họ muốn được miễn phí thì họ phải đến cửa hàng của bạn.

Mục tiêu của việc bán sản phẩm đầu phễu là chuyển đổi mối quan hệ từ khách hàng tiềm năng trở thành người trả tiền, nói cách khác, sản phẩm đầu phễu sẽ thay đổi mối quan hệ của chúng ta, sẽ tăng tính thân mật, cho thấy sự cam kết về tiền bạc hoặc cho thấy sự cam kết về thời gian, ví dụ như tham dự một chương trình 3 ngày.

Bạn không cố gắng làm giàu bằng việc bán sản phẩm giá thấp. Thậm chí, bạn phải sẵn sàng chịu lỗ khi bán sản phẩm giá thấp để có được khách hàng trả tiền cho mình.

Đó chính là lời giải thích cho một triết lý bất biến trong kinh doanh: “Ai là người sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn để có khách hàng – người đó sẽ giành chiến thắng”.

Bạn sẵn sàng chịu lỗ khi bán sản phẩm giá thấp để có được người trả tiền, sau đó bạn upsell và kiếm lời ở những sản phẩm bán thêm phía sau – đó là một chiến lược rất hiệu quả.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: