Dùng Lợi Nhuận Từ Việc Bán Sản Phẩm Chính Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Tiếp nối loạt bài trước, tôi muốn chia sẻ với bạn về cách sử dụng lợi nhuận từ việc bán sản phẩm chính như thế nào cho hiệu quả.

Sau khi bạn đã bán được sản phẩm chính, bạn cần phải ra một quyết định rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn bộ hệ thống CLO, đó là: Bạn sẽ làm gì với lợi nhuận thu được ở bước bán sản phẩm chính?

Tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên. Bạn có thể quyết định giữ nguyên lợi nhuận sau khi bán được sản phẩm chính, hoặc bạn cũng có thể tái đầu tư:

  • Bạn có thể dùng số tiền bạn bán được sản phẩm chính để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi hoặc tăng giá trị những sản phẩm bạn đang bán.
  • Bạn có thể dùng để nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.
  • Bạn có thể chi nhiều tiền hơn đối thủ để có khách hàng, đó chính là vũ khí mạnh mẽ nhất.

Nếu bạn đi theo toàn bộ chuỗi CLO thì bạn hoàn toàn có thể tái đầu tư toàn bộ số tiền kiếm được khi bán sản phẩm chính cho việc tạo ra những người mua sản phẩm đầu phễu.

Đây là một bí quyết để bạn có thể tạo ra danh sách rất nhiều những người mua hàng ở đầu phễu của bạn, bạn sẽ thực sự kiếm được tiền sau khi bán các sản phẩm cuối phễu – đó mới chính là lợi nhuận ròng của bạn.

Khi sử dụng chiến lược này, bạn sẽ không kiếm lợi nhuận ở Lead Magnet, ở sản phẩm đầu phễu, cũng có thể không kiếm được nhiều lợi nhuận ở sản phẩm chủ đạo.

Lợi nhuận thật sự để bạn giành chiến thắng trong thị trường chính là từ việc bán thêm những sản phẩm cuối phễu. Lúc này bạn sẽ tạo ra được một cỗ máy vượt trên cả đối thủ để “mua” khách hàng.

Cho dù bạn đang kinh doanh ở ngành nào, nếu bạn có thể thiết kế một phễu như tôi vừa chia sẻ thì chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả và chi phí quảng cáo của bạn sẽ đáng giá. Bạn sẽ sẵn sàng đầu tư rất nhiều tiền vào việc quảng cáo mà không e ngại.

Đó là bí mật để tạo ra một cỗ máy thực sự giúp cho bạn chiến thắng đối thủ. Điều khiến bạn không thể bị đánh bại là xây dựng nên một hệ thống cho phép bạn sẵn sàng chi trả nhiều hơn đối thủ để có được khách hàng.

Vậy thì, checklist của sản phẩm chính gồm những yêu cầu nào?

  • Là sản phẩm chủ lực của bạn.
  • Có giá trị rất cao nhưng giá cả trung bình để bất cứ ai mong muốn cũng có thể chi trả.
  • Mục đích là nhằm tối đa hóa số tiền thu được để có nhiều người chi tiền hơn cho bạn.

Đối thủ của bạn cố gắng kiếm lợi nhuận từ việc bán sản phẩm chính, còn bạn chỉ cần kiếm đủ chi phí để có nhiều khách hàng hơn là được, và chúng ta sẽ THỰC SỰ KIẾM LỜI ở việc bán thêm sản phẩm cuối phễu.

Hãy liệt kê ra các sản phẩm chính của bạn, tìm cách kết nối chúng với mồi câu và sản phẩm đầu phễu để bạn tạo ra được một phễu tự hoàn vốn, hay tôi thường gọi là hệ thống có thể chi trả tiền nhiều hơn đối thủ để có được khách hàng.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: