Tầm Quan Trọng Của Mastermind Và Mentoring

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn về tầm quan trọng của Mastermind và Mentoring.

Trong quyển sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, tác giả Napoleon Hill đưa ra một khái niệm gọi là “Mastermind”, nghĩa là “nhóm trí tuệ ưu tú”.

Ông ấy nói rằng: Để bạn có thể bù đắp và giải quyết những vấn đề liên quan đến việc thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm, bạn cần phải có những nhóm trí tuệ ở bên mình.

Họ sẽ giúp bạn bổ khuyết được những thiếu sót của bạn một cách nhanh chóng, nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn đọc sách, tham gia các hội thảo… bởi vì nhóm trí tuệ ưu tú đó là những người rất giỏi ở những khía cạnh chuyên môn khác nhau.

Khi bạn tiếp xúc với nhóm trí tuệ ưu tú đó, họ không chỉ truyền cho nhau kiến thức mà họ còn truyền cho nhau năng lượng nữa. Thông qua quá trình làm việc với những người như vậy, bạn sẽ giỏi hơn rất nhiều.

Mentor là những người “been there done that”, nghĩa là họ đã đi đến những nơi bạn muốn, họ biết chính xác những gì bạn cần phải làm để bạn có thể đi đến nơi đó.

Họ sẽ cho bạn những lời khuyên, chỉ dẫn thẳng thắng để giúp bạn rút ngắn thời gian học hỏi. Và sự thành công, giàu có, hạnh phúc sẽ đến với bạn một cách nhanh chóng.

Họ có thể đi cùng bạn, có thể hỗ trợ cho bạn, họ cũng sẽ nâng bạn lên, giúp bạn khi bạn gặp khó khăn. Họ sẽ chỉ ra con đường cho bạn, và việc của bạn là đi theo con đường đó.

Môi trường xung quanh tạo nên tính cách chúng ta. Rất khó để thay đổi tư duy một người nào đó, nhưng nếu chúng ta đưa họ vào một môi trường thì môi trường đó rất dễ tác động đến tính cách của họ, hoặc đem đến cho họ những tư duy mới.

Do đó, những người ở xung quanh chúng ta, những người thầy của chúng ta, những người sẵn sàng dìu dắt chúng ta, là những người sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình học hỏi và thành công.

Những người chúng ta thường xuyên tiếp xúc sẽ ảnh hưởng đến chúng ta. Nếu chúng ta tiếp xúc với những người thành công, giàu có, hạnh phúc, tích cực thì chúng ta cũng sẽ tràn đầy năng lượng.

Hãy tìm cho mình những người đồng đội, những người sẽ giúp bạn đi trên một chặng đường dài.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: