Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Mà Không Cần Vốn?

Có rất nhiều người muốn khởi nghiệp với số vốn rất ít nhưng vẫn có thể thành công. Hôm nay tôi sẽ nói với bạn cách làm thế nào để có vốn, để có thể bắt đầu công việc kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng. 

Những công ty, những doanh nghiệp mà tôi làm, tôi đều bắt đầu mọi công việc kinh doanh với con số 0, hoặc là mang tư duy “Kinh doanh thì không cần vốn”.

Và sau đây là những cách thức để bạn khởi nghiệp với số vốn rất ít hoặc thậm chí là không cần đến vốn:

  • Thứ nhất: Tích lũy.

Tích lũy ở đây có nghĩa là bạn đi làm cho một ai đó, sau đó bạn sẽ tích lũy được số tiền. Trong quá trình tích lũy vốn như vậy thì bạn cũng sẽ tích lũy được thêm kinh nghiệm.

Với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm nào thì lời khuyên của tôi là hãy dành thời gian đi làm việc cho người khác để học hỏi, sau đó tích lũy dần số vốn chúng ta có. Đấy là cách đầu tiên để chúng ta có vốn.

  • Thứ hai: Bán trước.

Chúng ta có thể có vốn bằng một trong những cách mà tôi rất thích đó là bán trước.

Việc của bạn là lấy tiền của khách hàng, sau đó đi mua hàng cho khách hàng, thế là xong. Bạn không cần phải bỏ tiền ra để rồi sau đó khách hàng lại mua lại số hàng đó. 

Ngoài ra, có rất nhiều cách khác nữa như kêu gọi vốn trên truyền hình – Shark Tank, vay vốn ngân hàng hay chúng ta tìm đối tác hợp tác với chúng ta và những người đó đưa tiền cho chúng ta làm.

Có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta có vốn kinh doanh và đầu tư, tuy nhiên hầu hết những người bình thường chỉ dùng một cách rất nhàm chán mà thôi, còn những người giàu sẽ sử dụng tiền bạc một cách rất khôn khéo, uyển chuyển và có nghệ thuật.

Điều quan trọng nhất mà những người khởi nghiệp đều không biết đấy là họ không hiểu được những con số trong doanh nghiệp. Ngoài ra, họ cần phải biết về marketing, bán hàng, biết những cách để huy động tiền, huy động vốn, đó là những điều quan trọng cần phải học trước khi khởi nghiệp.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: