Làm Thế Nào Để Suy Nghĩ Lớn?

Có rất nhiều người thành công về mặt tài chính, họ đều chia sẻ rằng “Hãy suy nghĩ lớn lên”. Tuy nhiên, làm thế nào để suy nghĩ lớn? Đó là câu hỏi mà hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn câu trả lời.

Đây là câu chuyện cá nhân của tôi, khi tôi còn học đại học, tôi đặt câu hỏi cho chính mình rằng khi ra trường phải chăng tôi cũng sẽ giống như bao người khác, sẽ xin vào những tập đoàn, sau đó làm việc và nhận lương hàng tháng.

Tuy nhiên, tôi không thích việc đó, tôi cảm thấy rất gò bó. Tôi bắt đầu đi ra ngoài, đi học những chương trình về phát triển bản thân. Trong những chương trình phát triển bản thân người ta nói với tôi rằng “Hãy suy nghĩ về những con số, ví dụ như 1 triệu đô la”.

Lúc đấy, tôi cũng không thể hình dung 1 triệu đô la lớn như thế nào. Tôi bắt đầu viết nó ra và bắt đầu tính toán, tôi chia ra mỗi một ngày, mỗi một tuần, mỗi một tháng tôi cần phải kiếm được bao nhiêu tiền.

Dần dà, 1 triệu đô la đã hình thành trong tâm trí của tôi, tôi cảm thấy nó ngày một nhỏ bé. 

Tony Robbins có nói một câu như sau “Hầu hết mọi người đánh giá quá cao về những gì mình có thể hoàn thành trong 1 năm, nhưng họ lại đánh giá quá thấp những gì mà mọi người có thể hoàn thành trong 10 năm”.

Bản thân tôi 10 năm trước cũng không thể hình dung được tại thời điểm này mình có thể trở thành một người doanh nhân, một người có thể ảnh hưởng đến hàng trăm, hàng nghìn, hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn người Việt Nam ở ngoài kia và có thể một vài người trên thế giới.

Giống như người đàn ông Mr.X trong quyển sách “Triệu phú trong 12 tháng”, ông ấy là một sinh viên, một người bỏ học, ông ấy cũng không ngờ rằng sau 10 năm làm kinh doanh thì ông ấy tạo ra một khối lượng tài sản rất lớn như vậy.

Và chỉ trong vòng 23 tháng ông ấy đã tạo ra được 100 triệu đô la, ông ấy cũng không ngờ rằng ông ấy có thể làm được việc đó. 

Ở đây tôi muốn chia sẻ với bạn một điều, hãy bắt đầu viết ra con số vì với tâm trí của bạn, bạn không thể hình dung ra.

Hãy viết đi viết lại những con số đó, và những con số đó sẽ dần dần nhỏ bé trong đầu bạn. Những con số đấy khiến bạn hào hứng mỗi ngày, khiến bạn hành động mà không cần bất kỳ động lực nào từ bên ngoài cả.

Một người thầy đã nói với tôi rằng “những người nghiệp dư thì mới cần động lực, còn những người chuyên nghiệp thì cần sự suy nghĩ, cần tính toán ra những con số mà thôi. Đó là sự khác biệt của một người nghiệp dư và một người chuyên nghiệp.”

Hãy thiết lập mục tiêu trong vòng 10 năm tới, tôi chắc chắn với bạn một điều, những điều bạn viết ra, bạn lặp đi lặp lại, bạn thiết kế, cấu trúc, lập trình trong bộ não của bạn thì chắc chắn một ngày không xa nó sẽ có trong tay của bạn.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Đăng bởi Ngo Phan Hai

Help people succeed faster!

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: